Dịch vụ thu âm lồng tiếng cho phim truyền hình – điện ảnh


Có thể nói thành công của một bộ phim của các quốc gia khác chiếu tại Việt Nam có một phần sức không nhỏ của các giọng đọc thuyết minh khi bộ phim đến với khán giản Việt Nam. Nếu chúng ta đã từng say mê những bộ phim truyện truyền hình TVB của thập niên 90 thì chắc hẳn những cái tên như Bích Ngọc, Thu Hương, Bá Nghị, Thế Thanh, Nguyễn Vinh, Bá Nghị… cùng với giọng đọc thuyết minh vô cùng đặc sắc qua những tập phim Thiên Long bát bộ, Thần điêu đại hiệp, Anh hùng xạ điêu… hay những bộ phim điều tra, phá án như Hồ sơ trinh sát, Lực lượng phản ứng… Góp phần tạo nên cơn sốt này và đưa những nhân vật trên phim gần gũi hơn với khán giả Việt phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của dàn diễn viên lồng tiếng với giọng nói vô cùng truyền cảm, đó là: Thế Thanh, Bích Ngọc, Thanh Phúc,Thế Phương, Nguyễn Vinh, Bá Nghị..

Những cái tên này thường xuyên được nhắc đến khi mở đầu các cuốn băng và cũng chính là những người thổi hồn cho các vai diễn của Âu Dương Chấn Hoa, Tuyên Huyên, Đặng Tụy Văn, Lâm Phong, La Gia Lương, Trịnh Gia Dĩnh… Thậm chí, nhiều người khi xem phim không khỏi ngạc nhiên khi nghĩ rằng diễn viên Hồng Kông sao có thể… nói tiếng Việt vì vẫn đinh ninh rằng giọng lồng tiếng chính là giọng thật của diễn viên trên phim.

Cũng chính vì thế mà dịch vụ thu âm lồng tiếng cho phim truyền hình đang là một điều mà các nhà sản xuất phim quan tâm vì hiện nay không phải bất cứ diễn viên nào cũng có thể tự mình lồng tiếng cho vai diễn của mình. Vì thế dịch vụ lồng tiếng cho phim đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo cá nhà sản xuất phim nhựa, truyền hình hiện nay.

Vậy nơi nào có dịch vụ thu âm kinh phật học tốt và uy tín nhất hiện nay?

Trong nhiều năm trở lại đây, chúng ta có thể thấy ngay việc thu âm giọng đọc thuyết minh  đã trở nên rất phổ biến tại các bộ phim truyền hình từ các nước được chuyển thể ngôn ngữ tại Việt Nam. Cũng như là với việc thuyết minh cho nhân vật bằng ngôn ngữ Việt Nam sẽ sẽ giúp khắc họa chân thật nhất tính cách nhân vật của phim và từ đó sẽ mang đến  nhiều cung bậc cảm xúc cho các khán giả của bộ phim một cách rõ nét nhất

Bằng tất cả khả năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực thu âm của mình Mic Studio cam kết sẽ giúp sách của bạn đến gần hơn với đọc giả thông qua dịch vụ thu âm thuyết minh phim ảnh của chúng tôi. Phòng thu âm Mic Studio sẽ cung cấp cho các bạn giọng đọc Nam/Nữ đầy đủ các vùng miền(Bắc, Trung, Nam), giọng địa phương nếu như bạn yêu cầu. Bên cạnh đó phải kể đến trang thiết bị của phòng thu đạt chuẩn chuyên nghiệp, dịch vụ trọn gói: thu âm, lồng nhạc…, chính sách chỉnh sửa không giới hạn cho đến khi khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm và đặc biệt là giá cả hợp lí.

Quy trình thực hiện dịch vụ thu âm kinh phật học tại Mic Studio

Để có được sự hiệu quả tối đa trong việc thu âm giọng đọc cho phim truyền hình/ phim nhựa cho quý khách hàng thì chúng tôi cũng có một số những bước cơ bản trong việc thu âm giọng đọc để khách hàng có thể nắm rõ hơn quy trình làm việc. Từ đó khách hàng và bản thân chúng tôi sẽ tránh khỏi những điều thiếu sót trong quá trình thu âm giọng đọc.

Bước 1: Trao đổi thông tin giữa Mic Studio với khách hàng

Về phía khách hàng

 • Trình bày chi tiết công việc cho Mic studio
 • Lên kịch bản hoặc yêu cầu đơn vị thu âm soạn kịch bản
 • Yêu cầu về giọng MC: nam- nữ hoặc đan xen cả nam và nữ, tone giọng trầm hay cao

Về phía chúng tôi

 • Giúp khách hàng tìm được giọng MC phù hợp nhất với yêu cầu
 • Giúp khách hàng lên kịch bản thu âm nếu có yêu cầu
 • Chuẩn bị thiết bị thu âm: máy thu âm bắt tiếng tốt, thiết bị dựng, chèn nhạc

Bước 2: Kí hợp đồng sử dụng dịch vụ thu âm giọng đọc quảng cáo

 • Hợp đồng do bên đơn vị thu âm làm, đảm bảo các yếu tố pháp lý
 • Và sự đồng thuận của 2 bên với những điều khoản ràng buộc và cam kết .

Bước 3: Thực hiện công việc thu âm giọng đọc

Chúng tôi sẽ tiến hành thu âm và gửi bản demo cho khách hàng. Trong khoản thời gian làm việc sẽ xày ra trường hợp:

 • Nếu khách hàng đồng ý: dựng hoàn chỉnh
 • Khách hàng không đồng ý: Kỹ thuật viên chỉnh sửa cho phù hợp

Bước 4: Nghiệm thu đưa file hoàn chỉnh giọng đọc thu âm cho khách hàng

 • Chúng tôi sẽ gửi bản thu âm hoàn chỉnh cho khách hàng
 • khách hàng nghiệm thu và thanh toán phần còn lại cho khách hàng.

MIC STUDIO

 • Địa chỉ: 602/45D Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Website : http://micstudio.vn
 • Hotline : 0972 168 247 – 088 865 3689
 • Email : [email protected]